Chữa quai bị bằng hạt gấc

[ Điểm đánh giá5/5 ]100 người đã bình chọn
Đã xem: 576 | Cật nhập lần cuối: 7/27/2017 12:21:22 PM | RSS

Quai bị là bệnh truyền nhiễm cấp tính do loại virus có tên paramyxovirus gây nên. Biểu hiện lâm sàng của bệnh là tình trạng sưng tuyến mang tai, lúc đầu sẽ sưng ở một bên sau lan sang cả 2 bên. Tình trạng này khiến người bệnh đau đớn mỗi khi nuốt nước bọt, việc ăn uống cũng trở nên khó khăn. Ngoài ra bệnh nhân còn bị sốt cao, người mệt mỏi… Bệnh tuy lành tính nhưng có khả năng gây biến chứng cao

chữa quai bị bằng hạt gấc

Một trong những biến chứng nguy hiểm nhất do quai bị gây ra là hiện tượng viêm tinh hoàn ở nam giới và viêm buồng trứng ở nữ giới, nếu không phát hiện và điều trị sớm, có khả năng sẽ dẫn đến vô sinh, ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống sau này.

Theo y học cổ truyền, quai bị rơi vào chứng ôn độc do nhiệt tà xâm phạm vào kinh thiếu dương mà ra. Để điều trị bệnh này được hiệu quả, ông cha ta từ xa xưa đã biết tận dụng hạt gấc. Loại hạt này không chỉ khả năng giảm đau giảm viêm, khiến bệnh nhanh khỏi mà còn có thể giảm thiểu biến chứng do quai bị.

Cách làm 1: Chuẩn bị: 3-4 hạt gấc, một chút chiếu rách cắt nhỏ

chữa quai bị

✓ Bước 1: Đem 2 nguyên liệu trên đốt thành than sau đó trộn đều với nhau

✓ Bước 2: Với thành phẩm thu được, bạn đem hòa với dầu vừng sau cho tạo thành hỗn hợp đặc sệt, dùng hỗn hợp này bôi vào má, vùng quai bị sưng đau. Để như vậy khoảng 30 phút – 1 tiếng hoặc hơn, kiên trì mỗi ngày sẽ thấy các cơn đau nhanh chóng được giảm thiểu.

Cách làm 2: Chuẩn bị: 5 hạt gấc, 5ml giấm thanh, 6g tinh cối đá

✓ Bước 1: Hạt gấc giã nát hoặc đốt thành than, bạn có thể chọn 1 trong 2 cách.

✓ Bước 2: Đem hạt gấc trộn với tinh cối đá và giấm, đánh đều sau đó bôi vào chỗ sưng đau, ngày áp dụng khoảng 3-4 lần.

Cách làm 3: Chuẩn bị: 4 hạt gấc, 10ml rượu trắng

✓ Bước 1: lọc lấy phần nhân hạt gấc bên trong

✓ Bước 2: đem nhân hạt gấc thu được đi mài vào bát rượu, khuấy đều sau đó bôi rượu này vào chỗ đau, nhiều lần mỗi ngày.

Bên trên là 3 cách điều trị bệnh quai bị ở người lớn bằng hạt gấc mà mọi người có thể tham khảo. Đây là cách cực kỳ đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, rẻ tiền hơn nữa tác dụng mang lại là không phải bàn cãi.